biện pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện

Hoa tử đằng là một giống cây hoa leo được quá nhiều đối tượng ưu thích hiện giờ với nhiều màu sắc không giống nhau từ trắng, hồng, tim, để có khả năng tham khảo về liệu pháp chăm sóc và kỹ thuật trồng cây hoa tử đằng thì bạn nên tham khảo biện pháp chăm sóc sau đây.

Hoa tử đằng là loài hoa tượng trưng cho tình yêu bất diệt Đồng thời bạn còn biết thêm về cây hoa tử đằng là biểu tượng cho sự may mắn và tài lộc được quá nhiều người biết đến hiện giờ, là loài cây hoa leo số 1 ngày nay được quá nhiều thành phần chọn lựa tiến hành cây bóng mát.

Sau khi du nhập về Việt Nam, cây hoa Tử Đằng ươm gieo từ hạt tiến triển tương đối tốt với môi trường khí hậu, tuy vậy do đặc điểm “ngủ đông” cần Tử Đằng có mùa rụng lá vào trước và sau Tết Nguyên Đán. vì thế liệu pháp trồng cây và chăm sóc hoa Tử đằng thích hợp nhất vẫn vào trong vòng tháng 3 hay tháng 4 hàng năm.

tính CỦA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Cây hoa tử đằng hay sinh sống chủ yếu ở vùng có khi hậu mát lạnh, khả năng chịu lạnh cực kỳ tốt và nhiệt độ quá cao cây sẽ ngừng khát triển. cây không kén đất bởi vậy bạn có nguy cơ trồng cây ở trên bất cứ dạng đất nào, trong quá trình trồng và chăm sóc bạn cần đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển tốt hơn hết.


kỹ thuật TRỒNG CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn có thể trồng cây hoa tử đằng bằng liệu pháp là nhân không khác từ hạt hoặc là mua cây từng không nhỏ ngoài các cửa hàng bán cây cảnh.

đối với việc bạn chọn giải pháp nhân giống bằng hat thì thời điểm mà bạn cần phải gieo là vào mùa hè thì cây sẽ phát triển tốt hơn , bạn ngâm hạt giống trong nước ấm tầm 4h và giữ độ ẩm cho hạt không khác trong tầm khoảng 20h kế tiếp đó

Sau khi bạn đã từng làm ủ ẩm cho hạt không khác thì lúc này bạn cho hạt không khác ra chậu để gieo hạt xuống và Rồi bạn phủ lên hạt tương tự một lớp đất mỏng và để gần nơi có nhiều ánh sáng chiếu vào, bạn cần phải tưới ẩm cho hạt tương tự để giúp cho hạt giống nhanh chóng nảy mầm hơn .


Hạt sẽ nảy mầm trong một số ngày hoặc vài tuần. Tiếp đó trồng cây vào đất có độ tơi xốp bao gồm website tro trấu, mụn xơ dừa, đất mùn giàu hoạt chất và thoáng khí, để hạt ở nơi có quá nhiều ánh sáng.

Khi các hạt tương tự đã nảy mầm và mọc lên, bạn có thể tách chúng trồng ra các chậu riêng. Sau 3 – 7 ngày cây con sẽ mọc lên, tốt nhất cần trồng cây Tử Đằng ra đất để cây phát triển được tốt hơn hết. Trong tháng đầu tiên, nếu trồng cây ở đất cây có nguy cơ leo được 2 – 3m nếu đất giàu dưỡng chất, thoáng khí và nhiều ánh nắng.

Cây hoa Tử Đằng có ưu điểm là tiến triển nhanh, thuần với khí hậu điều kiện và sinh trưởng tốt tuy vậy phải 4 – 5 năm mới có khả năng ra hoa.

CHẲM SÓC CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Khi bạn trồng cây ở nơi có đất nghèo dinh dưỡng chất thì bạn nên bổ sung thêm phân hữ cơ, cho cây để giúp cây có thêm dưỡng chất dưỡng chất để phát triển giai đoạn đầu, cây sẽ thường ra hoa vào đầu mùa hè nếu bạn chăm sóc tốt và mùa xuân hoặc mùa thu vì vậy bạn cần thiết phải bổ sung thêm chất dinh dưỡng cho cây

Để cây phát triển nhanh hơn thì bạn cần đều đặn bổ sung lượng nước tưới cho cây để khi cây có thể tiến triển đến độ cao từ 2-3m. Mỗi mùa xuân, bón một lớp phân hữu cơ gần gốc cây. nên phủ một lớp nilong quanh gốc cây để bảo về cây làm giảm mọc cỏ dại và duy trì ẩm cho cây. Bón thêm NPK để hỗ trợ ra hoa.

CẮT TỈA CÂY HOA TỬ ĐẰNG

Bạn cần thiết phải cắt tỉa một số cành gầm cành khô, cành không phát triển vào mùa đông để giúp cây cắt đi một số cành không phát triển để tập luyện trung hoạt chất dưỡng chất vào một vài cành nặng nề hơn .Nếu bạn muốn có một sự thấy hoa khá nhiều hơn, tỉa một lần nữa trong mùa hè sau khi ra hoa hàng năm.

Để có thêm khá nhiều hoa nở, cố gắng cắt suy nhược các chồi tràn lan mỗi hai tuần một lần trong suốt mùa hè. Vào một số năm kế tiếp, cắt thân hàng đầu hoặc thân nặng nề 90cm so với chiều dài của cành mùa trước. Khi khuôn khổ này là kích thước chuẩn, rút ​​ngắn tăng trưởng mở rộng Thêm vào đó vào giữa mùa hè tới lúc cho hoa là chúng ta đã bắt đầu chiêm ngưỡng một mùa hoa mới rực rỡ.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “biện pháp chăm sóc cây Hoa tử đằng dễ thực hiện”

Leave a Reply

Gravatar